Ô Tô Chevrolet Được Phân Khúc Như Thế Nào (P2) ?

Những phân khúc xe bạn nên biết khi quyết định đi mua xe để có thể lựa chọn được đúng sản phẩm mình muốn.

av4

Phân khúc của những chiếc xe ô tô

Xem thêm…

Phân khúc xe ô tô Chevrolet (p1)

3. Phân khúc C

Phân khúc C dành cho xe ô tô : là loại xe bình dân hạng trung có tầm quan trọng nhất trong các loại phân khúc xe hiện nay của các nhà sản xuất vì nó là sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu của nhiều khách hàng về nhu cầu sử dụng.

Những  xe thuộc phân khúc C có :

+Kích thước không quá : 4.600 X 1800,

+Xe ô tô thuộc phân khúc này thường có 4-5 chỗ ngồi ,

+Dung tích xylanh Dxl từ 1.6-2.7 lit.

Đối tượng khách hàng chue yếu của phân khúc này thường có tầm tuối trung bình từ 30-45 tuối và là các doanh nhân trẻ.

Một số loại xe thuộc phân khúc C như: Kia Forte/K3; chevrolet captiva 2016 Mazda3; Toyota Altis; Honda Civic; Hyundai Elantra; Avante…

2016-chevrolet-captiva_ext-front-3q-3-600x400_9802

Chevrolet captiva 2016

4. Phân khúc D

Là hạng xe bình dân cỡ lớn có kích thước lớn hơn loại xe phân khúc C, nhưng kích thước lại không vượt quá 4.850 X 1.850, xe có 5 chỗ ngồi và khoang để hành lý rộng rãi, dung tích xylanh của dòng xe này là khoảng 2.0-3.5 lit.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của phân khúc này là các doanh nhân thành đạt có tuổi đời trung bình từ 35-55 tuổi.

Các mẫu xe thuộc phân khúc D tại thị trường Việt Nam hiện nay như  chevrolet Cruze 2016, hay Toyota Camry, …

cruze 1

Chevrolet Cruze 2016

5. Phân khúc E – Xe hạng sang

Phân khúc E: là chỉ các dòng xe sedan hoặc hatchback được sản xuất bởi thước của các loại xe này có thể cùng kích thước với phân khúc C. Nhưng thường người ta sẽ không so sánh với các xe thuộc phân khúc C với các xe thuộc phân khúc E này bởi các sản phẩm do Mercedes, BMW, Audi hay Lexus thực sự có đẳng cấp thương hiệu hơn hẳn.

Đối tượng khách hàng của những dòng xe này là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp rất thành đạt hoặc các ngôi sao trong làng giải trí có mức thu nhập cao, và những khách hàng thuộc giới thượng lưu…

6.Phân khúc F – Xe hạng sang cỡ lớn

Xe thuộc phân khúc này có kích thước lớn hơn và trang bị động cơ cũng như các tiện ích đầy đủ hơn rất nhiều so với những dòng xe khác, động cơ xe thuộc phân khúc F có dung tích lớn có thể lên tới : I6, V6, V8 hoặc thậm chí là V12 hoặc W12, được trang bị turbo tăng áp và các công nghệ an toàn tối ưu chủ động và thụ động. Hầu hết tất cả các công nghệ mới nhất về kỹ thuật ô tô đều được trang bị trên những loại xe này.