av3

Một số lỗ thường xảy ra khi điều khiển xe

1.2.3 Những sự cố thường gặp phải khi lái xe ô tô

xem thêm…

Chevrolet spark duo

giá chevrolet captiva

Những kinh nghiệm và bảo dưỡng xe

Nguyên nhân nào khiến ô tô xả khói đen

Cách chọn mua Ô tô phù hợp với nhu cầu

  1. Tăng tốc đột ngột

Sự cố này có biểu hiện giống như khi xe kẹt ga, nhưng ở đây nguyên nhân không phải là do lỗi kỹ thuật từ động cơ mà là do sự chủ quan từ người lái khi vận dụng chân ga. Nhiều người thường bị mất kiểm soát, hoảng loạn khi gặp những trường hợp bất ngờ trên đường và đạp phải chân ga nhưng vẫn cứ nghĩ đó là chân phanh, nhất là đối với những người sử dụng xe có hệ số tự động.

Để khắc phục chúng ta chỉ cần cố gắng làm quen xe, không đi nhanh đối với xe lạ và xử lý tình huống cũng như các bước cũng như với kẹt ga nếu vẫn nhầm lẫn.

  1. Dừng xe bất ngờ, không có ABS

Để dừng lại xe khẩn cấp khi đang xe đang chạy ở tốc độ cao,trong khi xe không có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, để xử lý được trường hợp này người lái cần có kỹ năng lái xe thật thành thạo. Khi gặp trường hợp này  người lái cần duy trì chân đạp mạnh chân phanh nhưng không được đạp hết cữ “chết”, trường hợp mà đạp chết phanh sẽ gây hiện tượng xe bị khóa bánh. Những lúc thế này tài xế phải xử lý thật khéo léo theo tình hình và trở thành một hệ thống ABS, sao cho bánh  của xe dừng mà không bị trượt.

Xử lý tình huống: Người lái cần phanh và kết hợp với việc đánh lái sang một bên. Phanh xe cần nhả liên tiếp là cách tốt nhất để có thể làm xe dừng lại mà không bị văng đuôi, đây cũng chính là cơ chế hoạt động của hệ thống ABS.

  1. Dừng xe bất ngờ khi xe có ABS

Mọi chuyện sẽ dễ dàng khi sử lý tình huống bất ngờ với chiếc xe được trang bị hệ thống ABS. Nhưng cũng nên chuẩn bị trước tinh thần với mọi trường hợp có thể xảy ra khi lực quán tính giật mạnh gây ra khi đạp lún phanh để xe dừng lại. Để đảm bảo cho mọi tình huống có thể xảy ra, tài xế nên tiến hành luyện tập khống chế xe ở những nơi vắng vẻ và có người chỉ dẫn..

  1. Chạy lệch khỏi đường

Trường hợp sự cố mà chúng ta hay gặp nhất là khi vào cua hoặc trạm trán với xe đối diện ở nơi có cung đường nhỏ. Hoạt động này có thể làm tài xế điều khiển đánh lái hai bánh xe lao ra khỏi mặt đường an toàn. Thật là nguy hiểm nếu chúng ta cho xe di chuyển bên ngoài lề, bởi tại những nơi thế này không được thiết kế thích hợp cho xe di chuyển.

Để xử lý những trường hợp như này, chúng ta cần từ từ giảm ga và không được sử dụng phanh, cần đánh lái với một góc rất nhỏ để có thể từ từ đưa xe quay trở lại làn đường, không đánh lái với góc quay rộng, bởi bề mặt đường phía bên ngoài có thể không đủ điều kiện để đáp ứng được độ xoay của bánh xe, dẫn tới sự cố nguy  hiểm.

  1. Trượt bánh trước

Khi di chuyển tại những con đường có địa hình khó và xe bị trượt bánh trước, hầu hết các lái xe sẽ có phản ứng tuần tự như sau:

+ Thả lỏng bàn đạp chân ga, không sử dụng phanh xe, không tiến hành đánh lái, và đợi cho tới khi bánh trước lấy lại lực bám rồi tiếp tục di chuyển .

  1. Trượt bánh sau

Cũng như trường hợp trên nhưng lại việc xử lý không còn dễ như bánh trước.  Xe của bạn bị trượt bánh sau dẫn tới những sự cố gây nhiều nguy hiểm hơn. Để xử lý chủ động, chúng ta cần phải dự đoán được thời điểm nào bánh sau xe có thể bị trượt. Sau đó nhanh chóng di chuyển điều khiển trả lại một góc vừa đủ, dự đoán trước thời điểm lực bám xuất hiện trở lại.