Bạn đừng bao giờ vội vàng mua xe ngay trong ngày đầu tiên đến đại lý xem mà hãy cân nhắc thật kỹ và thực hiện một số điều dưới đây trước khi đưa ra quyết định mua xe nhé.

Chevrolet Spark Duo

Chevrolet spark duo 2016

1. Xác định khả năng kinh tế

Khi bạn cần mua một chiếc xe ô tô mới, bạn nên tính toán xem mình có thể chi trả bao nhiêu tiền cho chiếc xe đó và đừng quên tính đến các khoản tiền bảo hiểm và chi phí hàng tháng dành cho xe.
Nếu kinh tế chưa cho phép, bạn có thể chọn mua một mẫu xe thuộc hạng bình dân và phổ thông. Xe thuộc dòng tiết kiệm nhiên liệu và đáng tin cậy thì càng tốt. Vì bạn sẽ không phải lo chi trả tiền cho các khoản cung cấp nhiên liệu cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe cần thiết hàng tháng.

2. Tìm hiểu giá xe tại đại lý

Trong thời đại mà công nghệ thông tin phát triển hiện nay, thì bạn hoàn toàn có thể xem và tham khảo các bảng giá xe thông qua các trang web. Tuy nhiên, tốt hơn hết là chúng ta nên tới trực tiếp các đại lý để có được những thông tin chính xác nhất từ các nhân viên bán hàng tại đây.

>>giá chevrolet captiva

>>Chevrolet Cruze 2016 chỉ ‘ăn’ 6,72 lít cho 100km

>> Những kinh nghiệm và bảo dưỡng xe

>> Nguyên nhân nào khiến ô tô xả khói đen

>> Cách chọn mua Ô tô phù hợp với nhu cầu

3. Sắp xếp tài chính

Trước khi quyết định mua một chiếc xe và tiến hành lái thử, bạn nên quyết định rõ hình thức chi trả, bao gồm các thủ tục trả góp hay thanh toán đầy đủ bằng tiền mặt. Nếu bạn mua xe theo hình thức trả góp, bạn nên chuẩn bị và sắp xếp tốt kế hoạch chi tiêu của mình trong thời gian chi trả rồi mới nên quyết định mua xe mới.

4. Các thêm xe cũ

Bạn đã có một chiếc xe cũ và không còn muốn gắn bó với nó nữa. Bạn muốn các thêm chiếc xe này để nhằm giảm tiền mặt trước khi mua xe mới, vậy thì bạn nên tìm hiểu kỹ giá bán của nó trước khi quyết định. Sẽ tốt hơn cho bạn là bạn nên tự mình bán chiếc xe cũ này đi và lấy tiền đó đi mua xe mới. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian muốn một công đôi việc, bạn có thể các luôn chiếc xe ôtô cũ của mình cho nơi mà bạn sẽ mua chiếc ô tô mới.

5. Gọi điện và tìm hiểu trên mạng

Trước khi tới đại lý bán xe, bạn hãy tìm hiểu thật rõ ràng các lọai thông tin về sản phẩm mà mình muốn mua thông qua điện thoại hoặc các trang mạng Internet. Sử dụng và truy cập vào những trang web của nhà sản xuất hoặc những địa chỉ buôn bán đáng tin cậy, uy tín nơi chuyên cung cấp thông tin và đánh giá xe. Sau đó, hãy lựa chọn cho mình một mẫu xe phù hợp nhất.

Cuối cùng là gọi điện đến đại lý trước khi ghé thăm để đảm bảo rằng họ có chiếc xe mà bạn muốn mua. Làm như vậy, bạn sẽ không bị lãng phí công sức và thời gian.