Bạn đừng bao giờ vội vàng mà tiến hành mua xe ngay trong ngày đầu đầu tiên bạn đến đại lý xem xe mà hãy tiến hành cân nhắc thật kỹ và thực hiện một số lưu ý dưới đây trước khi đưa ra quyết định mua xe nhé.

Spark Duo mới

Chevrolet spark duo
Phần 1: Những điều cần phải làm trước khi mua xe mới

6. Đừng vội vàng mà đưa ra quyết định

Hãy từ từ quyết định trước khi bạn muốn mua một chiếc xe mới. “Nhiệm vụ của các nhân viên bán hàng đó chính là lôi kéo bạn mua xe. Và điều tốt nhất đó là nếu bạn mua xe ngay trong ngày đến đại lý này”.
Theo những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này, bạn hãy dành thời gian ghé qua đại lý vài lần và nghiên cứu thật kỹ những chiếc xe mà mình ưng ý trước khi đưa ra quyết định ký tên vào bản hợp đồng mua bán.

7. Chọn đại lý phù hợp

Hãy đảm bảo rằng bạn đang ghé thăm một đại lý ôtô uy tín mà mình mong muốn. Đại lý này không chỉ là nơi bán xe cho bạn mà tại đó họ còn cung cấp thêm các loại hình dịch vụ hậu mãi. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình một đại lý mang đến nhiều lợi ích nhất.

8. Lái thử xe vài lần

Lái thử xe luôn là cách tốt nhất để bạn có thể kiểm tra chất lượng xe và cảm nhận được rõ ràng kiểu dáng và tính năng cũng như chế độ vận hành của chiếc xe mà mình chọn. Nhà sản xuất luôn khuyên người tiêu dùng rằng : hãy tự mình lái thử xe ở những lần đầu tiên để có thể cảm nhận được rõ ràng những tính năng ưu việt của chiếc xe mình chọn. Sau đó, bạn cũng có thể mang cả gia đình hoặc là những người bạn đến đại lý để họ được ngồi thử trong xe hay thay nhau lái để cảm nhận và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bạn. Làm như vậy, bạn sẽ có được nhiều cơ hội kiểm định và đánh giá lại chiếc xe mà mình muốn mua.

9. Kiểm tra lốp dự phòng

Để giảm đi trọng lượng cũng như tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô, nhà sản xuất thường tiến hành loại bỏ những chiếc lốp dự phòng có trên nhiều dòng ôtô đời mới hiện nay. Bạn có thể sẽ không tự mình thay thế lốp nhưng bạn vẫn nên hỏi nhân viên của đại lý về những chiếc lốp dự phòng, lốp tạm thời hoặc là bộ thay lốp được đi kèm.
Bạn hãy hỏi nhận viên xem chiếc xe mà mình định mua có được trang bị hệ thống lốp run-flat hay không. Nếu đúng, vậy những chiếc lốp dự phòng không còn cần thiết nữa.

10. Kiểm tra xe mới

Hãy kiểm tra xe thật kỹ chiếc xe mà mình lựa chọn trước khi quyết định mua nhé. Kiểm tra xem liệu xe có bị trục trặc hay hư hỏng không(nhất là khi bạn lựa chọn mua xe cũ). Hãy hỏi lại nhân viên đại lý khi mà bạn cảm thấy nghi ngờ. Nếu chiếc xe này không còn có vấn đề gì đáng ngại, khi đó bạn mới tiến hành ký vào hợp đồng mua bán.

xem thêm… 

Chevrolet Cruze 2016

Giá chevrolet captiva

Chevrolet Cruze Phiên Bản Mới

Xe Số Sàn Có Tiết Kiệm Hơn Số Tự Động

Chevrolet Cruze 2016 Chỉ ‘Ăn’ 6,72 Lít Cho 100km