Một tài xế thông minh và có trách nhiệm đối với hành khách trên xe luôn quan tâm đến nhưng điều kiêng kị khi điều khiển xe ô tô. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số điều nên tránh khi đang điều khiển xe ô tô.

 

1.Không hút thuốc lá.

Việc hút thuốc lá làm ô nhiễm không khí trong xe gây ra khó chịu cho hành khách trong xe và một số những tiềm ẩn nguye hiểm khác. Do đó bạn cũng không thể tập trung lái xe được,rất nhiều trường hợp bị dính tàn thuốc vào mắt và nó còn lằm tăng nguy cơ hỏa hoạn cho ô tô của bạn.

2.Không thò đầu ra cửa sổ.

Thò đầu ra ngoài cửa sổ là hành vi rất nguy hiểm mà mọi tài xế cũng như hành khách trên xe cần tránh bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến việc bạn điều chỉnh vô lăng và làm tăng nguy cơ tai nạn khi va chạm với những xe bên cạnh.

3.Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Khi điều khiển xe chúng ta không nên sử dụng điện thoại như nghe điện thoại, gọi hay nhắn tin sẽ dẫn đến mất tập trung lái xe.Lúc này, tay cầm vô lăng không được chắc,một số trường hợp điều khiển captiva 2017 dễ bị giật mình khi gặp các tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho hành khách trên xe cũng như gây nguy hiểm cho người đi đường xung quanh bạn.

4.Không ăn uống khi đang lái xe.

Các bạn cũng nên chú ý rằng việc bạn ngửa cổ và đưa lon nước lên miệng hoặc là cho thức ăn vào miệng đã vô tình làm che khuất tầm kiểm soát của ánh mắt.Chính vì thế nếu như muốn ăn uống tài xế nên cho xe ô tô dừng hẳn tại một địa điểm an toàn nhất.

5.Không nghe nhạc to và hát trên xe.

Khi đang lái xe thì việc các bạn đeo tai nghe vào và hát theo những bài nhạc mà bạn mở có thể sẽ khiến cho bạn bị mất tập trung khi đang lái xe như vậy sẽ khiến các bạn sẽ khó nghe được tiếng còi của xe khác và khó nghe những âm thanh cảnh báo nguy hiểm,sẽ dễ gây ra tai nạn.

Trên đây là một số những chú ý của chúng tôi mà các bạn nên tránh khi đang lái xe bởi như vậy sẽ có thế gây ra một số những nguy hiểm cho cả bạn,hành khách trên xe và nguy hiểm cho những người xung quanh. Chúc các bạn lái xe ô tô an toàn !

Xem thêm:LỰA CHỌN CHEVROLET CRUZE 2017 CHẤT LƯỢNG CHO NĂM MỚI