Chiếc xe hơi sang trọng của bạn sẽ mau chóng bị xuống cấp và bị hư hỏng nếu như bạn không biết cách chăm sóc,bảo trì bảo dưỡng nó. Và để có thể làm tốt được điều này chủ xe ô tô cần phải tránh những thói quen đang giết chết chiếc ô tô của bạn,captiva 2017 là một trong những chiếc xe hơi sang trọng cần được bảo vệ kỹ càng nếu như bạn đang sở hữu nó.

Giá xe Cruze mới

Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn một số những thói quen xấu làm hư hỏng chiếc ô tô của bạn mời quý khách hàng cùng tham khảo nhé!

1.Đổ 100% nước thường vào bộ tản nhiệt.

Theo nguyên lí, để bảo vệ chiếc xe ô tô bạn cần đổ nước đúng theo tỷ lệ 50% nước thường, 50% dung dịch làm mát vào bộ tản nhiệt. Tuy nhiên có rất nhiều người đang không làm điều này và vẫn chỉ sử dụng nước thông thường. Chính điều này khiến cho nước có thể bị bốc hơi nhanh chóng và gây ra tình trạng bị đóng băng vào mùa đông nếu như nhiệt độ ở ngoài trở xuống quá thấp. Và nếu như để lâu chiếc xe ô tô của bạn sẽ gặp phải những rắc rối về việc vận hành.

2.Sử dụng không đúng loại dầu nhớt.

Thay nhớt thường xuyên cho chiếc xe hơi sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của xe ô tô. Tuy nhiên nếu như bạn đổ nhớt không sử dụng đúng chủng loại,và không phù hợp với động cơ của ô tô sẽ dẫn đến tình trạng bị hao mòn những chi tiết ở bên trong xe. Xe ô tô của bạn sẽ không thể vận hành một cách trơn tru được và động cơ xe ô tô sẽ bị phá hủy trong nay mai.

3.Đợi xe hỏng nặng rồi mới sửa chữa.

Đây dường như đang là tâm lý chung của rất nhiều người làm chủ chiếc xe Chevrolet Colorado 2017 . Nguyên nhân cũng có thể là vì mọi người không có thời gian cũng như là chưa biết được mối nguy hại của việc làm này. Khi xe ô tô gặp sự cố,bị hỏng hóc nếu không sửa chữa ngay chiếc xe ô tô sẽ hỏng nặng hơn và khi này việc sửa chữa ô tô có thể sẽ không thành công, bạn sẽ phải mất thêm rất nhiều tiền để thay thế các phụ tùng của ô tô. Và có thể nói chính xác suy nghĩ chủ quan này đã dần đang giết chết chiếc ô tô của bạn.

4.Di chuyển xe khi động cơ chưa kịp nóng.

Điều này gây ảnh hưởng đến rất nhiều chi tiết nhỏ trong xe ô tô. Do đó, nếu như không muốn giết chết chiếc ô tô của bạn hãy khởi động xe cho máy nóng lên từ 1-3 phút trước khi cho xe ô tô lăn bánh để đảm bảo được an toàn cho những bộ phận trên xe.

5.Không thèm bảo dưỡng xe.

Xe cũng như con người cần phải được chăm sóc sức khỏe hay nói cách khác đó là bảo dưỡng định kỳ. Đó cũng có thể chỉ là việc đưa xe ô tô đến những trung tâm để kiểm tra tình trạng của xe hoạt động như thế nào nhưng lại có thể giúp cho bạn sớm phát hiện ra những lỗi nhỏ nhất trên xe ô tô từ đó sớm khắc phục chúng.

Hãy bảo vệ cho chiếc xe ô tô của bạn cẩn thận nhé!