Khi mùa hè đến, hệ thống điều hòa trên xe ô tô luôn được sử dụng và vận hành hết công suất và thường xảy ra một số sự cố về kỹ thuật . Vậy đâu là nguyên nhân gây ra những sự cố này ?

SLK (R172) 2010

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra những sự cố về điều hòa này . Bạn cần lưu ý để có thể nhận biết và khắc phục ngay khi sự cố xảy ra:

1;2 Điều hòa ô tô hỏng do đâu

xem thêm …

giá chevrolet captiva

Chevrolet spark duo

Những kinh nghiệm và bảo dưỡng xe

Nguyên nhân nào khiến ô tô xả khói đen

Cách chọn mua Ô tô phù hợp với nhu cầu

  1. Điều hòa chết hẳn

Hiện tượng: Hệ thống máy lạnh ô tô sau khi được bảo dưỡng và bổ sung thêm ga thì hầu như bị tê liệt hoàn toàn và không hề mát.

Nguyên nhân: Thông thường, áp suất trong hệ thống máy lạnh luôn được điều chỉnh ở mức độ nhất định. Quá trình bổ sung ga này không chuẩn thì sẽ không thể kiểm soát được mức độ chính xác thông số áp suất ga. Trên nhiều dòng xe, nếu ga bị nạp quá nhiều thì van an toàn của xe sẽ tự động xả hết ga để bảo vệ hệ thống. Khi mất hoàn toàn áp suất, lốc điều hòa sẽ dừng hoạt động.

Khắc phục: Để phòng tránh và khắc phục sự cố này, chủ xe chỉ còn cách mang xe của mình đến các trung tâm chăm sóc uy tín để được trợ giúp.

  1. Có mùi khó chịu

Hiện tượng: Hệ thống điều hòa làm việc bình thường nhưng lại tỏa ra mùi khó chịu.

Nguyên nhân: Nguyên nhân của tình trạng này bao gồm cả khách quan lẫn chủ quan. Nguyên nhân khách quan có thể là do hệ thống thông gió mát vào trong khoang xe ( gồm có : dàn lạnh, lưới lọc gió và quạt gió, các cửa gió và bộ phận cảm biến nhiệt độ dàn lạnh) đã bị bẩn hoặc là bị trục trặc.

Nguyên nhân chủ quan có thể là do người dùng xe để ca-bin bị bẩn lâu ngày không vệ sinh với các tạp chất như mồ hôi, rác, mùi nước hoa, mùi thuốc lá, mùi thức ăn… ám vào đồ nội thất trong xe hay là bám cặn trong các ngóc ngách của nội thất xe. Khi máy lạnh hoạt động , gió lùa vào cabin, các tạp chất này sẽ thừa cơ bốc ra.

Khắc phục: Khi tình trạng này xảy ra, chủ xe cần tiến hành vệ sinh dọn dẹp cabin xe, vệ sinh bộ phận lưới lọc gió và đưa xe tới các trung tâm chăm sóc xe để loại bỏ các nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan bằng các hóa chất vệ sinh nội thất ôtô chuyên dụng.