Đối với những ai phải thường xuyên di chuyển trên những con đường gập ghềnh rải đá hoặc sỏi sẽ không còn lạ gì với chuyện kính chắn gió của ô tô bị xước do ma sát. Ngay cả khi những chiếc xe đi ngược chiều bạn cũng có thể hất tung bụi đất hoặc vụn đá bắn vào kính chắn gió khiến xe của bạn mất tầm nhìn và làm xước.

Chevrolet Spark Duo Van

Chevrolet spark duo

Kính chắn gió không chỉ có tác dụng ngăn cản gió lùa vào xe mà còn ngăn cản lại các vật thể lạ có kích thước lớn nhỏ khác nhau như :cát bụi, cành cây,..Một vài vết xước tuy không ảnh hưởng nhiều tới quá trình điều khiển xe nhưng nó cũng tạo ra khá nhiều sự phiền phức cho tài xế. Để khắc phục được tình trạng này các bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để xử lý những vết xước nhé.

> Giá chevrolet captiva

> Giá chevrolet Cruze

Sử dụng sơn móng tay màu trong(không màu)

Đây chính là cứu cánh hoàn hảo giúp bạn chữa cháy những vết xước trên tấm kính chắn gió rất hiệu quả. Để thao tác cùng với vật dụng này, đầu tiên, bạn chỉ cần xịt một ít nước rửa kính lên trên bề mặt kính sau đó hãy dùng một miếng vải mềm và lau dọc theo vết xước (không sử dụng khăn giấy và lau theo chiều ngang vết xước).
Tiếp theo dùng đầu chổi cọ chấm một ít nước sơn móng tay màu trong bôi lên lên vết xước và đợi trong khoảng 10s cho nước sơn khô lại bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra. Lưu ý có thể sử dụng nước axeton lau móng để chùi đi vết sơn nếu như bị lem sang các vị trí bên cạnh.

Sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại

Tương tự như với sơn móng tay, các bạn cũng có thể sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại để loại bỏ những vết xước khó chịu. Sau khi đã lau sạch tấm kính bằng vải ấm, bạn hãy đổ dung dịch đánh bóng kim loại này lên một miếng vải mềm (không sợi) và tiến hành lau nhẹ chiều dọc của vết xước đến khi vết xước biến mất hoàn toàn.

Tránh việc để dây dung dịch đánh bóng kim loại ra những khu vực xung quanh vì điều này có thể sẽ làm xước thêm phần kính chắn gió của bạn ngay khi mà vết xước cũ vẫn chưa được xử lý hoàn toàn.

Lưu ý: Những mẹo trên được giới thiệu ở trên chỉ áp dụng với những vết xước nhỏ, còn đối với những vết xước lớn hoặc nứt sâu thì tốt nhất là các tài xế hãy mua cho mình một bộ xóa xước chuyên dụng hoặc là thay ngay một tấm kính mới để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe và độ an toàn cho những người ngồi trên xe.

Bởi vậy khi tham gia giao thông và di chuyển các bạn không chỉ cần kiểm tra xe kỹ càng trước mỗi chuyến đi để đảm bảo độ an toàn mà còn cần tự chuẩn bị cho mình những mẹo vặt nho nhỏ để có để ứng phó trước mọi tình huống có thể sảy ra trên đường.
Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn.

xem thêm..

Những Mẫu Xe Ô Tô Giá Rẻ Tầm Giá Dưới 300 Triệu

Những Hư Hỏng Mà Phanh Xe Ô Tô Hay Gặp

Những Điều Cần Phải Làm Trước Khi Mua Xe Mới