Việc nhận định và tìm hiểu nguyên nhân khiến cho hộp số của xế yêu bị trục trặc không còn là điều quá khó khăn nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bệnh thường hay xảy ra đối với hộp số ô tô để từ đó có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

1. Ô tô bị trượt số

Khi hoạt động bình thường, hộp số của chiếc xe sẽ chạy với số mà bạn đã chọn hoặc là máy tính sẽ chỉ định phạm vi vòng quay cố định cho đến khi người điều khiển hoặc hệ thống bắt đầu đổi số.

Chevrolet Spark Duo Van

Chevrolet spark duo 2016

Hộp số xe của bạn có bao giờ bị trượt?

Tuy nhiên khi bị lỗi, trên một hộp số bị lỗi này sẽ khiến các bánh răng bị trượt, chiếc xe của bạn có thể sẽ tự phát chuyển số khi đang di chuyển (đối với hộp số sàn) và đẩy cần chuyển số về mức số 0.Điều này khá nguy hiểm khi bạn đang di chuyển trên đường. Trong trường hợp bạn giữ cần đạp ga để tránh chiếc xe mất đi sự kiểm soát, điều bạn mong chờ bây giờ là một hộp số không truyền sức mạnh cho các bánh xe. Khi xe của bạn gặp phải hiện tượng này, đừng nghĩ xem đây có phải là một vấn đề hay không bởi nếu điều này xảy ra sẽ gây nguy hiểm khi di chuyển trên đường. Lập tức mang chiếc xe của mình đến các cơ sở sửa chữa để được bảo trì và tìm hiểu nguyên nhân , khắc phục cho mỗi chuyến đi được an toàn.

2. Ly hợp kéo rê

Đây là một dấu hiệu khác có liên quan tới hộp số. Rắc rối luôn là điều ám ảnh tới chủ sở hữu của những chiếc xe có hộp số sàn: ly hợp kéo rê.
Nguyên nhân: Do hộp số bị thất bại trong quá trình tách đĩa ly hợp từ bánh đà trong khi người điều khiển đẩy bàn đạp ly hợp.
Khi lái xe đang cố gắng chuyển số, họ không thể thực hiện được điều này bởi bộ phận ly hợp vẫn trong quá trình tham gia vào quay vòng cùng với động cơ. Khi đó lái xe sẽ nhận ra được điều này bởi âm thanh ken két vang lên mỗi khi cố gắng chuyển số.
Sự cố này không nghiêm trọng hoặc phải sửa chữa tốn kém nhiều, sự cố này xảy ra là do có quá nhiều kẽ hở trong bàn đạp ly hợp. Với những chiếc xe sau một khoảng thời gian dài đưa vào sử dụng mà không được bảo dưỡng, cáp nối hoặc liên kết giữa bộ phận bàn đạp và ly hợp xe bị dão không có đủ lực bẩy để buông đĩa ly hợp từ bánh đà (hoặc tấm ép) để cung cấp lực mỗi khi chuyển số.

xem thêm…

chevrolet Cruze 2016

giá chevrolet captiva

Những kinh nghiệm và bảo dưỡng xe

Nguyên nhân nào khiến ô tô xả khói đen

Cách chọn mua Ô tô phù hợp với nhu cầu