Đánh giá Chevrolet Colorado 2017

Tuy  không phải là một phiên bản hoàn toàn mới, nhưng với những tinh chỉnh khá mạnh mẽ về thiết kế và những  trang bị đi kèm. Chevrolet Colorado 2017 làm cho  cuộc “cạnh tranh” trong phân khúc xe bán tải trở nên hấp dẫn và đầy gay gắt hơn.

2017-chevrolet-colorado

 

Đầu tiên là động cơ, Chevrolet Colorado 2017 vẫn được trang bị động cơ cơ tăng áp diesel với công nghệ điều khiển cánh (VGT) 4 xy lanh Duramax 2.8L và 2.5L. Nhưng cũng đã được tinh chỉnh để cho đầu ra đạt công suất và mô-men xoắn tốt hơn. Sử dụng động cơ Duramax 2.8L cho công suất 147kW, với mô-men xoắn cực đại 500Nm so với động cơ Duramax 2.5L là 132kW và 440Nm(chưa được tinh chỉnh).

Với Chevrolet Colorado, ở phiên bản 2017, tuy không phải là phiên bản hoàn toàn mới nhưng Chevrolet cũng đã có một số nâng cấp khá thú vị cho mẫu xe này. Đó là  ở thiết kế bên ngoài, ở cụm lưới tản nhiệt và cản trước được thiết kế mới mang tới một hình ảnh “dữ” hơn cho chiếc Colorado.

Chiếc xe bán tải Colorado 2017 được nhà sản xuất trang bị các tính năng điện tử cũng như an toàn đặc biệt như: tay lái trợ lực điện, khởi động động cơ từ nơi xa, cảnh báo va chạm trước/sau xe, cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo khi va chạm, hệ thống chống trượt và hệ thống ổn định thân xe điện tử, hỗ trợ xuống dốc, hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Trải nghiệm thực tế xe

 

xe-ban-tai-chevrolet-colorado-2017

 

Ở bài trải nghiệm đầu tiên, người cầm lái sẽ điều khiển chiếc Colorado 2017 qua đoạn đường thẳng được thiết kế bởi 4 thân cây. Mục đích giúp người lái có những đánh giá ban đầu về hệ thống vô lăng của xe. Với Hệ thống vô lăng trợ lực điện giúp người cầm lái điều khiển chiếc xe một cách khá nhẹ nhàng, an toàn và chính xác.

Trải nghiệm thực tế khả năng cân bằng trên đường nghiêng

Với thử thách thứ hai này có lẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và kịch tính với những người cầm lái và cả hành khách ngồi trong xe.Ngoài khả năng đánh lái chính xác cùng việc giữ chân ga đều, sự ổn định của hệ thống thân xe điện tử, hệ thống chống trượt và hệ dẫn động 4 bánh giúp chiếc Colorado di chuyển “tuy chậm mà chắc” trên đoạn đường nghiêng 38 độ.

Trải nghiệm khả năng cho xe lội nước sâu,  vượt dốc cao

Theo nhà sản xuất công bố khả năng lội nước của xe tới 800mm ,nên việc colorado 2017  tiếp tục bon bon qua đoạn sông một cách khá dễ dàng.

Ở bài trải nghiệm cuối cùng này, điều kiện cho người điều khiển xe là không được đánh lái do dốc cao khiến tầm nhìn phía trước không còn.Cần phải vững tay lái và đều ga, khi đó con dốc cao đã không còn là trở ngại lớn với Chevrolet Colorado 2017.

 

chevrolet-colorado-2017-19

 

Philippines là thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà chiếc bán tải Chevrolet Colorado 2017 được chính thức ra mắt và cập bến.Tiếp theo đó các thị trường lân cận như Thái Lan, Malaysia sẽ lần lượt đón nhận phiên bản mới nhất của chiếc bán tải Colorado.

Còn tại thị trường Việt Nam, GM Việt Nam sẽ chính thức cho ra mắt chiếc Chevrolet Colorado 2017 nhân dịp triển lãm Vietnam Motor Show 2016 khai mạc ngày 5/10 tại Hà Nội.

 

Xem thêm.

>>>XE CHEVROLET CAPTIVA LTZ 2.4L 2016 ĐẲNG CẤP