Xe Chevrolet Cruze phiên bản mới chạy bằng động cơ diesel. Chevrolet Cruze hiện hành chỉ được trang bị duy nhất đó là động cơ xăng, nhưng khi bước sang thế hệ mới vào năm 2017 tới này mẫu sedan do hãng Chevrolet sản xuất sẽ có thêm một tùy chọn nữa là động cơ dầu dung tích 1.6L. Dan Nicholson đã từng tiết lộ rằng đây sẽ là “động cơ diesel thì thầm” vì nó đã được đội ngũ kỹ sư của GM nghiên cứu thành công công nghệ làm giảm độ ồn của động cơ đến mức tối đa cho chiếc xe lướt nhẹ như gió.

cruze 1

          Chevrolet Cruze 2016

GM đã tận dụng lợi thế về “scandal” những thông tin có liên quan tới động cơ diesel của Volkswagen bằng việc tung ra thị trường ô tô thêm một dòng xe nhỏ gọn mới chạy dầu. Trả lời tờ báo Automotive News, Phó chủ tịch GM toàn cầu, Dan Nicholson xác nhận và cho biết rằng dòng xe Chevrolet Cruze sẽ có thêm một tùy chọn về động cơ diesel khi bước sang thế hệ mới.

Chevrolet Cruze hiện hành vừa được nâng cấp chỉ được trang bị duy nhất đó là động cơ xăng, nhưng khi bước sang thế hệ mới vào năm 2017 này mẫu sedan này sẽ có thêm tùy chọn nữa là động cơ dầu dung tích 1.6L. Dan Nicholson cũng tiết lộ rằng đây sẽ là dòng xe sử dụng động cơ diesel thì thầm. Tại sao lại nói rằng “đây là động cơ thì thầm”: bởi vì dòng xe này đã được đội ngũ kỹ sư của GM nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ mới giúp động cơ giảm thiểu độ ồn của động cơ đến mức tối đa.

“Tôi rất là lạc quan về những dòng xe chạy bằng động cơ diesel tại thị trường Hoa Kỳ, nơi mà nhiều hãng xe đang dần dần loại bỏ các mẫu xe máy dầu sau vụ bê bối gian lận của Volkswagen. Hiện nay, GM đã và đang bán 2 dòng xe máy dầu tại thị trường Mỹ là Chevrolet Colorado và GMC Canyon, đây đều là những mẫu xe đẹp và có tiềm năng của hãng.” Dan Nicholson cho biết.

xem thêm… 

Giá chevrolet captiva

Xe Số Sàn Có Tiết Kiệm Hơn Số Tự Động

Chevrolet Cruze 2016 Chỉ ‘Ăn’ 6,72 Lít Cho 100km

Những Sự Cố Thường Gặp Phải Khi Lái Xe Ô Tô

Trước đó, Volkswagen cũng đã xác nhận rằng hãng sẽ ngưng sản xuất một số mẫu xe chạy bằng động cơ diesel tại thị trường Mỹ, phân khúc mà tập đoàn xe Đức đã “thống trị” trong nhiều năm qua. Các mẫu xe VW chỉ có thể được đồng ý bán lại nếu chúng được cải tiến mới để phù hợp hơn với những quy định khí thải khắt khe tại quốc gia này.
Động cơ diesel 1.6L được tích hợp trên chiếc Chevrolet Cruze mới cho công suất tối đa là 136 mã lực và mô-men xoắn đạt 373 Nm. Động cơ này cũng sẽ được hãng dần áp dụng cho tất cả các mẫu xe máy dầu trên khắp châu Âu.

Sau thành công của dòng Chevrolet Cruze phiên bản sedan, thương hiệu xe Mỹ đang tiếp tục tung ra thị trường những chiếc Chevrolet Cruze 2017 hatchback với thiết kế 5 cửa đi kèm theo đó là khoang chứa hành lý khá rộng rãi.
Sự tin tưởng của khách hàng và sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số của phân khúc hatchback cỡ nhỏ vào năm ngoái chính là động lực để thúc đẩy Chevrolet đưa Cruze tiếp tục thâm nhập vào phân khúc vốn còn rất tiềm năng này.