Hệ thống lái là một bộ phận hết sức quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ loại phương tiện nào nhất ô tô. Bạn nghĩ sao khi đang di chuyển bỗng dưng hệ thống lái gặp trục trặc và không thể điều khiển được. Vậy để giảm thiểu lại những sự cố này người lái cần trang bị cho mình một số kiến thức về hệ lái, để có thể kịp thời xử lý khi có trục trặc xảy ra.

Colorado 2017 màu đỏ

Chevrolet colorado 2017

1.  Các sự cố có thể xảy ra đối với hệ thống lái
2. Tay lái trả chậm

Hiện tượng này xảy ra thường đi chung với hiện tượng tay lái nặng do bộ phận bơm trợ lực của xe hoạt động kém. Việc này có thể do mức áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái bị lỗi dịch chuyển chậm khi ta điều khiển đánh lái.
Nguyên nhân có thể là do thước lái bị hở séc măng bao kín làm cho dầu lọt qua khoang bên cũng gây ra hiện tượng chậm trả lái. Ngoài ra chúng ta còn có các nguyên nhân khác như: các đăng lái hoặc bộ phận thanh dẫn động lái bị khô mỡ, bị mòn làm tăng lực ma sát khi ta trả lái.
Trong trường hợp này, bạn nên lái xe đến gara để tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng lại chiếc xe của mình. Xe của bạn sẽ cần bảo trì bôi mỡ bôi trơn vào các khớp trục bị khô, gia công hoặc thay thế các khớp, chi tiết bị hỏng. Trường hợp chi tiết séc măng bao kín của thước lái bị hở, vậy cần thay một bộ séc măng mới.

3. Vành tay lái bị rơ
Độ rơ của vành tay lái sẽ phản ánh rõ độ rơ của hệ thống lái. Tình trạng này thường hay sảy ra do quá trình sử dụng lâu ngày nên tại các vị trí của khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị ăn mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe. Khi độ rơ của vành tay lái nhiều, tài xế cần phải đưa xe đến các gara, trung tâm để được điều chỉnh lại bạc lái.

4. Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái
Khi đánh lái để điều khiển xe mà hệ thống lái của xe bạn phát ra những tiếng kêu bất thường. Vậy các tiếng kêu đó xuất phát từ đâu?

Khi mức dầu trợ lực có trong máy xuống quá thấp hoặc bộ phận bơm trợ lực của xe hoạt động kém, khi đó ta đánh hết lái sẽ nghe thấy tiếng kêu “re re” phát ra nhưng trước khi có hiện tượng này chúng ta có thể dễ dàng phát hiện tay lái nặng hoặc là việc trả lái bất thường. Khi chúng ta đánh lái nhẹ mà thấy có tiếng kêu lục khục phía dưới gầm xe thì đây có thể là do bạc lái xe bị mòn hay bị rơ.

Đối với những dòng xe sử dụng đai dẫn động riêng biệt, khi lái xe đánh lái mà nghe có tiếng kêu rít khó chịu thì đó là do bộ phận đai dẫn động bị trùng và dẫn đến hiện tượng trượt phát ra tiếng kêu.

Khi phát hiện tiếng kêu bất thường này của hệ thống lái xe mình. Vậy hãy tự kiểm tra mức dầu trợ lực và châm thêm nếu thấy cần thiết. Đưa xe đến trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng để chiếc xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt đảm bảo cho mỗi chuyến đi.

xem thêm….

Chevrolet spark duo

Làm Gì Khi Kính Chắn Gió Ô Tô Bị Xước

Những Mẫu Xe Ô Tô Giá Rẻ Tầm Giá Dưới 300 Triệu

Những Hư Hỏng Mà Phanh Xe Ô Tô Hay Gặp