Như chúng ta đã biết, hệ thống lái được lắp đặt trên ô tô giúp cho xe chuyển động theo sự điều khiển của tài xế thông qua bánh lái vô lăng. Hệ thống lái là một bộ phận hết sức quan trọng của xe nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chiếc xe và chính những người đang ngồi trên chiếc xe ấy.

oto-be-lai

Các sự cố có thể xảy ra đối với hệ thống lái

Hiện nay ở hầu hết những dòng xe hiện đại đều được trang bị bộ trợ lái giúp cho quá trình điều khiển được diễn ra dễ dàng hơn và an toàn hơn cho người dùng xe.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra khi chiếc xe đột nhiên không tuân theo sự điều khiển của bạn?

Trong quá trình sử dụng, hệ thống lái cũng sẽ chịu sự tác động của ma sát và các loại lựa khác làm hệ thống dần bị hao mòn, biến dạng, hoặc gây ra hư hỏng theo thời gian,… may mắn thay đó là chúng ta có thể cảm nhận được các dấu hiệu báo trước khi hệ thống lái của xe mất kiểm soát.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra một số các dấu hiệu thường gặp phải của hệ thống để từ đó có thể tìm ra nguyên nhân và phương pháp khắc phục và sửa chữa.

1. Tay lái nặng

Hiện tượng này sẽ làm bạn cảm thấy hết sức khó chịu khi phải tốn sức để điều khiển chiếc xe của mình và còn thiếu an toàn khi phải di chuyển trên đường nhất là khi tình trạng bị kẹt xe, xe cộ đông đúc trong giờ cao điểm.
Khi phát hiện xe có hiện tượng trên, điều đầu tiên mà bạn cần làm là xem xét, kiểm tra dầu và bộ phận bơm trợ lực lái. Nguyên nhân có thể là do dầu trợ lực lái của xe bạn thấp hơn mức low cho phép hoặc bộ phận bơm trợ lực của bạn bị hư hỏng dẫn đến tình trạng này.
Trong trường hợp này có thể là do bơm trợ lực bị mòn cánh bơm hay hở đường dầu tới thước lái hoặc bị xước bề mặt bơm.
Khi phát hiện xe có tình trạng trên, lái xe có thể tự tiến hành kiểm tra mức dầu trợ lực lái của xe bằng mắt thường với dụng cụ hỗ trợ, xem xét mức dầu trợ lực nằm trong khoảng an toàn min – max (full – low) là được. Nếu thấy thiếu dầu trợ lực bạn hãy điều khiển xe đến gara gần nhất để được châm thêm dầu, đảm bảo cho hệ thống lái hoạt động tốt và di chuyển an toàn. Trong trường hợp mà mức dầu trợ lực lái của xe vẫn đảm bảo và không tìm ra nguyên nhân, bạn cần đem xe đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa. (bạn sẽ có thể phải thay cánh bơm trợ lực hay thay ống dẫn dầu hoặc gia công lại bề mặt bơm).(còn tiếp)

xem thêm…

Chevrolet spark duo

Làm Gì Khi Kính Chắn Gió Ô Tô Bị Xước

Những Mẫu Xe Ô Tô Giá Rẻ Tầm Giá Dưới 300 Triệu

Những Hư Hỏng Mà Phanh Xe Ô Tô Hay Gặp