Tình trạng của lốp xe khi đang vận hành là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ an toàn và các thông số kỹ thuật liên quan. Lốp xe chính là bộ phận chịu tác động lực rất lớn nhất mỗi khi tăng hay giảm tốc hoặc là hãm phanh. Vậy để đảm bảo chất lượng cho lốp xe cũng như đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi , các bạn nên chú ý một số điều dưới đây cần tránh đối với lốp xe .

La zăng 14inch Spark Duo

1.2 Những điều cần tránh làm với lốp xe ô tô

xem thêm 

Những điều cần tránh làm với lốp xe ô tô

giá chevrolet captiva

chevrolet Cruze 2016

3 . Lốp xe quá căng
Áp suất căng hơi vừa đủ được in trên thành lốp chính là định mức áp suất cực đại cho phép với lượng khí chứa bên trong lốp xe giúp xe giữ ổn định. Nếu vượt quá mức này có nghĩa là lốp đã quá căng. Điều này dường như là đơn giản nhưng nó lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành của xe. Khi phanh tay bánh xe rất dễ bị trượt , mất tác dụng và ta-lông lốp có xu hướng bị lệch làm thiếu an toàn khi di chuyển nhất là khi phanh gấp. Việc để lốp quá căng cho mỗi chuyến di chuyển là điều không nên và còn gây nguy hiểm . Bởi vậy việc kiểm tra tình trạng lốp xe trước mỗi chuyến đi là điều nên làm .

4. Lốp cũ , rạn nứt
Thành phần cấu tạo chủ yếu của lốp xe là cao su. Hợp chất cao su rất dễ bị tổn hại bởi tia tử ngoại, ánh sáng mặt trời và các loại hoá chất. Việc bảo quản , tránh để xe dưới trời nắng đồng nghĩa với việc bảo vệ tốt lốp xe khỏi hiện tượng bị rạn nứt thành lốp vì tia tử ngoại.
Với sản phẩm lốp chưa sử dụng nhất thiết phải tránh để lốp gần các loại thiết bị phát điện, các chất hoá học hoặc là những nơi nó nhiệt độ cao. Đối với những chiếc lốp mới , mặc dù mặt ngoài của lốp được bôi bao phủ một lớp dầu bảo vệ song trong quá trình vận chuyển thì lớp này sẽ bị làm khô đi. Thỉnh thoảng chúng ta nên kiểm tra đối với lốp dự phòng và bôi thêm lớp dầu bảo vệ.

5. Lốp bị vật nhọn đâm thủng
Tất cả các tác động ngoại từ bên ngoài vào lốp xe đều có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng lốp như thủng, mòn hoặc bị xẻ. Bất cứ sự mất cân bằng nào từ các bánh cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng vành và bánh xe. Việc sửa chữa khắc phục vấn đề ngay tức khắc khi có ngoại vật đâm vào lốp xe là yêu cầu cần thiết. Một miếng vá tạm thời không những giúp cho lốp xe giữ hơi mà còn ngăn cản nước , bụi bẩn xâm nhập. Nếu như không có điều kiện khắc phục và vá lốp ngay tức khắc, lái xe cần tránh đi vào những nơi có nước và dừng ngay khi lốp đã quá non.